Làm việc với đại diện Hiệp hội Nghiên cứu Tôn giáo Indonesia

Ngày 09/12/2013, PGS.TS Nguyễn Quang Hưng (Phó Giám đốc Trung tâm) đã có buổi tiếp và làm việc với TS Dicky Sofjan (Hiệp hội Nghiên cứu Tôn giáo Indonesia – Indonesian Consortium for Religious Studies). Cùng dự có PGS. Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu châu Á và văn hóa quốc tế.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Quang Hưng đã bày tỏ mong muốn được mời các giáo sư từ phía Indonesia sang Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuyết giảng từ 1 đến 2 tuần, chủ đề xoay quanh các vấn đề về tôn giáo. Nhân dịp này, PGS Nguyễn Quang Hưng cũng trao tặng phía bạn một số sách của Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo Đương đại.

TS Dicky Sofjan cho biết, Hiệp hội nghiên cứu tôn giáo Indonesia hiện có 16 nghiên cứu sinh, trong đó có 1 nghiên cứu sinh từ Việt Nam đang được đào tạo tại Hiệp hội. Được biết, phía Indonesia có thể trợ cấp học bổng tiến sĩ, thạc sĩ cho các ứng cử viên hội tụ đầy đủ điều kiện về chuyên môn theo học tại Indonesia. Bậc học tiến sĩ được đào tạo tại cơ sở của Hiệp hội; bậc học thạc sĩ được đào tạo tại Trường Đại học Mada Gadjah.

PGS.TS Phạm Quang Hưng trao tặng sách của Trung tâm cho TS TS Dicky Sofjan.
PGS.TS Phạm Quang Hưng trao tặng sách của Trung tâm cho TS TS Dicky Sofjan.

Với tư cách nghiên cứu chính trong Đề tài “Tôn giáo, Chính sách Công và Biến đổi Xã hội trong khu vực Đông Nam Á” kéo dài từ năm 2013 đến 2016 thuộc Chương trình nghiên cứu với sự hợp tác của 9 Quốc gia (Religion, Public Policy and Social Transformation in Southeast Asia” (2013-2016) A Nine Country Collaborative Research Program), TS Dicky Sofjan mong muốn các học giả Việt Nam tham dự các Hội thảo quốc tế do Hiệp hội tổ chức về các chủ đề xoay quanh chính sách tôn giáo các nước với đại diện từ các nước Đông Nam Á. Ngoài hợp tác trong việc tổ chức các hội thảo quốc tế cũng như giáo sư thỉnh giảng, Hiệp hội nghiên cứu tôn giáo có thể cấp học bổng cho những nghiên cứu sinh Việt Nam đủ điều kiện và có nguyện vọng sang đào tạo tại đại học Mada Gadjah – đại học lớn nhất của Indonesia với trên 50 ngàn sinh viên, cũng là đại học được thành lập sớm nhất của Indonesia (1946) với khuôn viên rộng 3km2 tại thành phố Yogekarta miền trung Java.